Các hoạt động chào mừng 62 năm thành lập Bệnh viện ( 1/7/1957-1/7/2019) 

Sáng ngày 1/7/2019 toàn thể Đảng ủy, BGĐ, BCHCĐ, Đoàn TN và lãnh đạo chủ chốt các khoa phòng Bệnh viện Mắt TW đã trang trọng tổ chức dâng hương tại phòng Truyền thống và tượng đài GS. Nguyễn Xuân Nguyên nhân kỷ niệm 62 năm thành lập bệnh viện theo Nghị định 278/TTg ngày 1/7/1957 của Thủ tướng Chính phủ. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp đã thay mặt bệnh viện thành kính dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng tri ân các vị lãnh đạo tiền nhiệm, các thế hệ CBVC đi trước đã góp công xây dựng bệnh viện.

Trước đó, chiều ngày 29/6 tại hội trường lớn của BVMTW đã diễn ra Hội diễn Văn nghệ chào mừng 62 năm ngày thành lập BVMTW. Các đội văn nghệ, tốp múa đến từ 22 khoa phòng đã lần lượt trình diễn 22 tiếp mục múa hát với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, tình yêu với nghề y…Các gương mặt thân quen đã tạm rời xa áo trắng công tác, áo xanh phòng mổ hóa thân thành các chiến sĩ, công nhân, nông dân, quần chúng đem lời ca tiếng hát dâng hiến cho hàng trăm khán giả chật kín hội trường D701. Tiếng vỗ tay, hò reo vang dậy mỗi khi các tiếp mục kết thúc. Chất lượng các tiếp mục đã thoát xác khỏi khái niệm “ cây nhà, lá vườn” do chất lượng nghệ thuật, tài dàn dựng phối khí của các khoa phòng. Tình yêu, niềm tự hào, tâm hồn đồng điệu, sự phấn khích cao độ đã hòa quyện diễn viên, khán giả, ban giám khảo làm một. Ban giám khảo đã làm việc khá vất vả để chấm điểm và trao thưởng cho các tiếp mục đều vô cùng đáng yêu của các khoa phòng. Thêm nữa các mục đều thấm đẫm mồ hôi của những ngày luyện tập trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm trong phòng kín, tận dụng hành lang, tranh thủ giờ nghỉ hay sau giờ làm…Kết quả của cuộc thi tóm tắt như sau:

Phần thi đơn ca, song ca, tam ca : giải nhất –nhì-ba thuộc về khoa Mắt trẻ em, phòng QLKHĐT-CNK, khoa glocom, khoa khúc xạ, chấn thương, khoa kết giác mạc

Phần thi tốp ca: lần lượt nhất nhì ba là khoa Thẩm mỹ- KBNT, khoa xét nghiệm, khoa KCBTYC, phòng KHTH-ĐDT, phòng HCQT-TCCB

Phần thi hợp ca, giải nhất- nhì- ba được trao cho: khoa Kết giác mạc, phòng TCKT, khoa đáy mắt- MBĐ, khoa KCBTYC

Loại hình múa: giải nhất và giải ấn tượng được trao cho khoa Gây mê hồi sức, giải nhì thuộc về khoa khúc xạ

Hội diễn khép lại trong sự luyến tiếc vì nhiều ngôi sao ca nhạc đã vắng bóng, vì chẳng phải ngày nào cũng có thể hát múa nhưng niềm vui vẫn còn chảy trong huyết quản bởi sẽ còn nhiều hội diễn nữa trong tương lai, nhiều tài năng ca nhạc đang và sẽ nở rộ.

 

4429 Go top

Chúc mừng năm mới 2020