Hội nghị cán bộ công chức viên chức Bệnh viện Mắt TW năm 2019 

Vào đúng ngày kết thúc năm công tác 2019, hòa với không khí tưng bừng của cả nước mừng một năm “bội thu” thành quả về nhiều mặt: kinh tế , thể dục thể thao, Việt nam là chủ tịch luân phiên các nước ASEAN và thành viên không chính thức của Hội đồng Bảo An LHQ…

Hội nghị đại biểu Cán bộ công chức Bệnh viện Mắt Trung ương đã được long trọng khai mạc lúc 13h30 ngày 31/12/2019 với sự có mặt của 185 đại biểu: BGĐ, Đảng ủy, BCH công đoàn, lãnh đạo khoa phòng cùng đại diện ưu tú của 537 CBCC trong toàn thể Bệnh viện.

Mở đầu Hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Đông – PGĐ Bệnh viện đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019. Năm 2019 số lượng BN đến khám và điều trị tại Bệnh viện đạt con số kỷ lục 545.000 bệnh nhân, tổng số phẫu thuật các loại đạt gần 60.000 ca. Bệnh viện tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao trong bối cảnh vừa phục vụ bệnh nhân, vừa sửa chữa và xây dựng, sức ép của cạnh tranh và soi xét từ xã hội và giới truyền thông ngày càng tăng. Công tác xây dựng, cải tạo mặt bằng, tận dụng diện tích …tiếp tục làm thay đổi diện mạo của bệnh viện theo hướng tiện ích, Xanh-Sạch- Đẹp. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến ngày càng đa dạng và có thêm những thành tựu mới. Chất lượng điều trị, công tác quản lý chất lượng ngày càng qui củ. Xe mổ lưu động đã thực hiện mổ miễn phí, chất lượng cho gần 3000 bệnh nhân bằng phương pháp PHACO. Ngân hàng Mắt đã thu dung được gần 200 giác mạc, đóng góp không nhỏ cho nguồn cung của phẫu thuật ghép giác mạc, giải phóng mù lòa. Với những nỗ lực không mệt mỏi và thành tích không thể phủ nhận, Đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng bệnh viện Bộ Y tế năm 2019 làm việc tại Bệnh viện Mắt TW đã xếp loại xuất sắc cho các kết quả hoạt động năm 2019 của bệnh viện Mắt TW với tổng điểm 4.00

Tiếp theo, Đồng chí Nguyễn Đức Thành –phó giám đốc Bệnh viện đã báo cáo trước Hội nghị báo cáo tài chính công khai năm 2019, Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và kế hoạch công tác năm 2020. Bệnh viện đã hoàn thành cơ chế chi tiêu nội bộ, xây dựng cơ cấu giá dịch vụ. Bệnh viện quyết tâm cải thiện đời sống CBCC, từng bước tăng thu nhập cho người lao động theo nguyên tắc đúng pháp luật, công khai và công bằng.

Hội nghị cũng lắng nghe phần giải thích, trả lời, định hướng giải quyết của giám đốc- Bí thư Đảng ủy Nguyễn Xuân Hiệp với các đóng góp, phản ánh của các khoa phòng: khoa Giác mạc, khoa Khúc xạ, khoa Chống Nhiễm khuẩn, phòng CNTT. Các ý kiến thắc mắc, câu hỏi đã được tập trung làm sáng tỏ, ra phương án giải quyết ngay tại Hội nghị.

Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân năm 2019 đã được hội nghị thông qua với phần trình bày của Ths Trần Khánh Sâm. Hội nghị đã nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng Ban Thanh tra nhiệm kỳ mới được bầu và ra mắt tại Hội nghị bao gồm các đồng chí:

1. Trần Khánh Sâm - Phó trưởng khoa GM

2. Hoàng Anh Tuấn - Trưởng khoa Xét nghiệm

3. Đoàn Thị Hà - Phòng QLKH & ĐT

4. Nguyễn Thị Niên - NV Phó trưởng phòng TCCB

5. Nguyễn Thị Hoài Thanh - Phòng TCKT

Ths Trịnh Hồng Lý đã đọc báo cáo tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2019, công bố danh sách và quyết định khen thưởng của Giám đốc Bệnh viện cho cá nhân có thành tích đặc biệt trong phong trào “ Đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cá nhân và tập thể có thành tích nổi bật trong năm 2019.

Nhân dịp này toàn thể Hội nghị, đại diện cho các khoa phòng trong bệnh viện đã tôn vinh và nhiệt liệt chúc mừng tân phó Giáo sư- phó giám đốc BV PGS.TS Phạm Ngọc Đông, vừa được Hội đồng chức danh GS.PGS cấp Nhà nước công bố đủ tiêu chuẩn chức danh PGS.

Bước sang năm mới, PGS-TS Nguyễn Xuân Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã thông qua Hội nghị Phương hướng phát triển bệnh viện năm 2020 bao gồm các nội dung chủ yếu:

1. Ổn định và phát triển công tác chuyên môn

1.1. Củng cố và mở rộng hệ thống phòng khám  theo hướng hiện đại, tiện lợi, hiệu quả

1.2. Nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị nội - ngoại trú

2. Ổn định công tác tổ chức, nhân sự bệnh viện

2.1Từng bước kiện toàn đội ngũ lãnh đạo của Bệnh viện

            2.2 Bổ sung nhân lực cho các khoa/phòng, các vị trí còn thiếu

            2.3 Thí điểm từng bước luân chuyển điều dưỡng, bác sĩ giữa các khoa/phòng

3. Nâng cấp cơ sở hạ tầng, điều kiện làm việc cho CBVC

      3.1 Sớm triển khai khu đón tiếp ở tầng I, khu Thẩm mỹ tầng II, khu Khám bệnh chất lượng cao tầng I nhà A

  1.        3.2  Bắt đầu triển khai nâng cấp khu làm việc nhà D, nhà C, phòng mổ tầng 10
  2.      3.3  Tiến hành làm thủ tục nâng cấp nhà T, nhà B

4. Đẩy mạnh công tác đào tạo, NCKH

  1.       4.1 Kết hợp chặt chẽ với các Trường ĐH đào tạo SV, BS nhãn khoa, Ths, TS...
  2.       4.2  Nâng cao năng lực của TTĐT: đào tạo chuyên sâu, chuyên đề, học viên nước ngoài

      4.3Thúc đẩy tiến độ hoàn thành chương trình NCS đúng hạn cho các BS trong Bệnh viện

5. Đẩy mạnh công tác đoàn thể và chú trọng nâng cao đời sống CBVC bằng loạt biện pháp:

  • Tăng việc làm sẽ tăng được thu nhập
  • Duy trì, nâng cao nguồn thu cho BV (đặc biệt từ khoa KB&ĐTTYC)
  • Tổ chức các đợt dã ngoại, về nguồn, các hoạt động vui chơi, giải trí...
  • Hội nghị kết thúc vào hồi 18h00 cùng ngày trong không khí phấn khởi, tin tưởng, tự hào. Các đại biểu cùng chúc nhau sức khỏe, đoàn kết gắng thực hiện những mục tiêu chung vì bệnh viện ngày một phát triển, xứng với vị trí hàng đầu về mọi mặt.
  •  

Hoàng Cương- Hòa Long Ban TTTT

1000 Go top

-->