Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội 

Chiều ngày 16/8/2019, tại Bệnh viện Mắt TW đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Mắt TW và Đại học Y Hà Nội. Tham dự buổi lễ, có GS.TS. Tôn Thị Kim Thanh – Chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam, GS.TS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt TW và đông đảo các cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các giảng viên của 2 đơn vị.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp ôn lại truyền thống hợp tác giữa Bệnh viện Mắt TW và trường Đại học Y Hà Nội đã được vun đắp từ bao thế hệ thầy cô giáo, thầy thuốc nhãn khoa đi trước. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp bày tỏ lòng biết ơn công lao đào tạo của mái trường Đại học Y Hà Nội, ý thức trách nhiệm của bệnh viện, của các giảng viên thỉnh giảng hiện đang công tác tại bệnh viện trong sự nghiệp đào tạo các thế hệ sinh viên tiếp nối. Việc hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Y Hà Nội với các bệnh viện cơ sở thực hành là một trong những hoạt động thường quy nhưng lễ ký kết lần này giữa 2 bên được nâng tầm trở thành sự hợp tác toàn diện, đánh dấu mốc son mới trong quan hệ hợp tác giữa nhà trường và bệnh viện. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hiệp hy vọng trong thời gian tới với vị thế, uy tín đầu ngành của 2 đơn vị, công tác đào tạo các thế hệ sinh viên y khoa và cán bộ y tế nhãn khoa sẽ đạt được những kết quả thành công tốt đẹp.

Về phía trường Đại học Y Hà Nội, GS.TS. Tạ Thành Văn cũng hết sức trân trọng truyền thống hợp tác tốt đẹp, lâu dài giữa 2 đơn vị. Nhà trường không thể thiếu bệnh viện với vai trò là cơ sở đào tạo thực hành, bệnh viện cũng cần nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học. GS.TS. Tạ Thành Văn cho biết nhà trường sẽ thành lập ban giám sát việc thực thi các nội dung ký kết qua đó thể hiện mong muốn nội dung ký kết sẽ được triển khai mạnh mẽ trong thực tiễn.

Nội dung văn bản ký kết hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị gồm 10 điều, với 3 nội dung chính là hợp tác về công tác tổ chức cán bộ, hợp tác về đào tạo, hợp tác về nghiên cứu khoa học. Tại mỗi nội dung, quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên đều được thể hiện rõ, qua đó đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia ký kết và trên hết là đảm bảo quyền lợi của các đối tượng học viên, sinh viên góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo.

 

23471 Go top

Chúc mừng năm mới 2020