Thực hiện quy tắc ứng xử gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh 

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018 tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn về Quy tắc ứng xử, quy chế dân chủ cơ sở, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tới dự lớp tập huấn có đại diện của lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế, Viện Nghiên cứu chiến lược y tế, chuyên viên các vụ, cục Bộ Y tế; lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên, các học viên đến từ 16 Sở Y tế các tỉnh phía Bắc và 12 Bệnh viện Trung ương trực thuộc Bệnh viện Mắt Trung ương cử 5 học viên tham dự đến từ Phòng Tổ chức cán bộ, Kế hoạch tổng hợp và Tổ Công tác xã hội.


Tại buổi tập huấn các học viên đã được cập nhật lại một số văn bản quy phạm pháp luật như: Thông tư 07/2014/TT-BYT; Nghị định 04/2015/NĐ-CP; Thông tư 01/2016/TT-BNV; Chỉ thị 05/2016/CT-TW; Hướng dẫn số 08/2016/HD-BTGTW; Kế hoạch 1450/2017/KH-BYT;….


PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã trình bày chuyên đề: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh với những hình ảnh sinh động và trải nghiệm thực tế. Ths. Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược y tế đã đã hệ thống lại, nhấn mạnh thêm việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ y tế, các quy định về ứng xử trong Bệnh viện; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, chất lượng bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh…


Kết thúc buổi tập huấn rất thiết thực và hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên đã nồng nhiệt đón tiếp toàn bộ học viên chúng tôi bằng bữa cơm trưa thân mật và thắm tình đồng nghiệp.


Buổi tập huấn cũng sơ kết việc thực hiện quy tắc ứng xử gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong ngành y tế và nhấn mạnh đây là hoạt động thiết thực và hiệu quả, là nhiệm vụ của mỗi cán bộ y tế. Vì vậy, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động phải nỗ lực thực hiện, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, từng bước nâng cao nhận thức và thái độ, tác phong, lề lối làm việc, chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng được niềm tin của nhân dân với bệnh viện, với ngành y tế.


Chúng tôi về với Bệnh viện, nơi làm việc hàng ngày của mình. Mỗi người một cảm xúc, tâm trạng riêng song tất cả đều đã cập nhật thêm cho mình những kiến thức cần cho công việc hàng ngày. Qua buổi tập huấn này, điều không thể phủ nhận là chúng tôi đã tự tin hơn trong thực hiện công việc hàng ngày, bởi chúng tôi biết mình đang thực hiện nhiệm vụ căn cứ vào văn bản pháp luật nào: mặc đúng trang phục y tế căn cứ theo Thông tư 45/2015/TT-BYT; niềm nở đón tiếp người bệnh, thân thiện, không gây phiền hà cho người bệnh… căn cứ theo Thông tư 07/2014/TT-BYT. Trên cả mọi thông tư và nghị định vẫn là tấm gương đạo đức, tình yêu con người, lòng thương dân và gần dân của Bác để các cán bộ y tế noi theo, làm theo.

Ths. Phạm Thị Kim Đức

Tổ Công tác xã hội- BVMTW

66730 Go top

-->