Mang ánh sáng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đục thủy tinh thể là bệnh gây mù hàng đầu trong các bệnh gây mù có thể phòng tránh được. Bệnh đục thể thủy tinh có thể chữa được nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Cách điều trị là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo bằng phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất là Phaco. Với phương pháp này, trong 2 ngày 16 – 17/4/ 2019, Đoàn phẫu thuật Bệnh viện Mắt Trung Ương cùng Khoa Mắt Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân đến từ 02 huyện Nghĩa Lộ và Văn Chấn tỉnh Yên Bái từ nguồn kinh phí của Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup.

Đoàn bác sĩ BVMTW tham dự hội nghị Nhãn khoa Hàn quốc lần thứ 121 tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc

Tiếp theo Biên Bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Nhãn khoa Hàn Quốc và Hội Nhãn khoa Việt Nam, Bệnh viện Mắt Trung ương ký kết Ngày 8 tháng 3 năm 2019 bên lề Hội nghị Nhãn Khoa thường niên khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 34 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan , hội Nhãn khoa Hàn Quốc đã cấp kinh phí hỗ trợ đi lại( KOS travel grant) cho Đoàn bác sĩ BVMTW tham dự hội nghị Nhãn khoa Hàn quốc lần thứ 121 tổ chức tại thành phố Busan, Hàn Quốc từ ngày 5 đến ngày 7/4/2019

Nâng cao chất lượng chăm sóc Mắt tại Việt Nam

Trong 2 ngày, từ 22 – 23/12/2018, tại Hà Nội, Hội thảo nâng cao chất lượng chăm sóc mắt do Cục quản lý khám chữa bệnh, Bệnh viện Mắt TW phối hợp chủ trì cùng với hơn 43 đơn vị chăm sóc mắt trong cả nước và một số tổ chức phi chính phủ hỗ trợ chăm sóc mắt tại Việt Nam như FHF, ORBIS. Chủ đề của hội thảo là hướng tới nâng cao chất lượng chăm sóc mắt tại Việt Nam.

Mắt sáng cùng em đến trường

Chúng tôi có mặt tại trường THCS Chu Văn An, huyện Thuận Châu, Sơn La trong dịp lễ cấp phát kính cho các em học sinh bị mắc các tật khúc xạ, chứng kiến các em vui như ngày hội, niềm vui không chỉ dành cho những học sinh được đeo cặp kính mới mà các những thầy cô nhà trường.

Khám và phẫu thuật Phaco trên xe mổ miễn phí cho nhân dân huyện Thanh Miện và Ninh Giang tỉnhHải Dương

Chiều 23.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long; Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển; PGS. TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương và các lãnh đạo ban ngành của huyện, xã đã đến thăm - tặng quà các bệnh nhân thuộc diện chính sách trên địa bàn huyện Thanh Miện dang được Bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành khám và thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco trên xe mổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Hội thảo “lập kế hoạch dự án thanh toán bệnh Mắt hột tại Việt Nam”

Từ ngày 9-11/5/2018 Hội thảo“Lập kế hoạch dự án thanh toán bệnh mắt hột tại Việt Nam” được tổ chức tại khách sạn Hiton, Hà Nội. Tham dự Hội thảo có PGS. TS. Trần Đắc Phu Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế; PSG .TS Nguyễn Xuân Hiệp – Giám đốc bệnh viện Mắt trung ương , Phó chủ tịch Hội Nhãn khoa Việt Nam cùng các chuyên gia nước ngoài đến từ Tổ chức Y tế thế giới, RTI, USAID,, đại diện tổ chức FHF tại Việt Nam và các bác sỹ của bệnh viện Mắt Trung ương

Phẫu thuật đục thể tinh thể bằng phương pháp Phaco miễn phí cho nhân dân huyện Giao Thủy, Nam Định

Trong 4 ngày, từ ngày 11/4/2018 đến 14/4/2018, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế Giao Thủy- tỉnh Nam Định đã tổ chức Chương trình khám mắt và phẫu thuật Phaco miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị đục thủy tinh thể tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Xe mổ lưu động mang ánh sáng đến với bà con nhân dân huyện Tiền Hải, Thái Bình

Từ ngày 26 đến 30 tháng 3 năm 2018, tại Bệnh viên Đa khoa huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thái Bình, bệnh viện Đa khoa Tiền Hải, Đoàn Thanh niên bệnh viện Mắt Trung ương đã tiến hành khám, phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho tỉnh Thái Bình.

Mang ánh sáng - đón xuân về

Từ ngày 01 đến 07/02/2018 bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Sỏ y tế Hà Tĩnh, Ủy ban nhân huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, bệnh viện đa khoa Hương Khê và bệnh viện đa khoa Hương Sơn tiến hành phẫu thuật Phaco miễn phí cho các bệnh nhân bị đục thể thủy tinh trên xe mổ lưu động tại 2 địa điểm là Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn và bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh với nguồn kinh phí do các nhà hảo tâm tài trợ cho các trường hợp khó khăn và các đối tượng chính sách của tỉnh Hà Tĩnh.

Khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 15 đến 18 tháng 12 năm 2017 tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn sẽ tiến hành khám và phẫu thuật đục thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco miễn phí cho 200 bệnh nhân thuộc các diện chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.
Trang 1 trong 4 1 2 3 4 > >>
Chúc mừng năm mới 2019